Bốn bước để chọn máy lọc không khí tốt nhất

“Máy lọc không khí tốt nhất trên thị trường là gì?”

Đó là một câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta có thể hỏi. Có hàng ngàn mẫu máy lọc không khí để bạn lựa chọn, vậy làm thế nào bạn có thể tìm được chiếc máy lọc không khí tốt nhất phù hợp với mình? Bài viết này trình bày các bước đó theo cách hơi không chính thống.

Máy lọc không khí tốt nhất là gì?

Hóa ra, câu hỏi này là loại suy nghĩ quá nhiều. Thay vì tuyệt đối tốt nhất, câu trả lời là: có rất nhiều máy lọc rất hiệu quả ngoài kia.

Nhưng điều đó dễ dàng để nói và không giúp lựa chọn trong số tất cả các tùy chọn. Sử dụng bốn bước sau cho điều đó:

Bước 1: Bỏ qua sự cường điệu tiếp thị

Các tuyên bố về công nghệ độc quyền không được sao lưu bởi các thử nghiệm tôi đã thấy. Máy lọc Molekule là một ví dụ điển hình cho những tuyên bố không phù hợp với dữ liệu:  Liệu Molekule có thực sự tốt hơn các máy lọc không khí có giá tương tự đã có trên thị trường?

Cũng bỏ qua các bộ lọc nhập khẩu cố gắng thuyết phục bạn bằng các lá cờ châu Âu hoặc các gia đình tóc vàng xinh đẹp sống trong những ngôi nhà toàn màu trắng.

Bước 2: Đi thẳng đến các con số

Thay vì quảng cáo thổi phồng. Tập trung vào các con số. Các con số quan trọng nhất đối với một máy lọc không khí là kích thước phòng mà nó bao gồm (tính bằng sqft hoặc m 2 ) và xếp hạng CADR của nó .

Kích thước phòng có nghĩa là phòng lớn như thế nào mà máy lọc có thể bao phủ (khi chạy ở cài đặt cao nhất). CADR cho bạn biết lượng không khí sạch thoát ra từ máy lọc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy lọc không khí yên tĩnh hơn, hãy chọn một máy lọc có kích thước phòng / số CADR cao hơn, sau đó chạy ở mức thấp.

Bước 3: Biết rằng đắt hơn KHÔNG có nghĩa là tốt hơn

Đừng để bị lừa khi nghĩ rằng máy lọc càng đắt tiền thì càng tốt. Nó có vẻ hợp lý; cụm từ “bạn trả tiền cho những gì bạn nhận được” tồn tại là có lý do, phải không? Và ai lại không muốn trả thêm tiền để bảo vệ sức khỏe của mình?

Thật không may, thế giới máy lọc không hoạt động như vậy. Hóa ra máy lọc không khí đơn giản một cách đáng ngạc nhiên – chúng chỉ là những chiếc quạt và bộ lọc thậm chí có thể tự chế tại nhà .

Máy lọc không khí tự làm

Nhưng hầu hết các công ty máy lọc không khí không muốn bạn biết điều đó. Bằng cách đó, họ có thể tính phí hàng nghìn đô la cho không khí sạch. Đừng lấy lời của chúng tôi cho nó. Dưới đây là dữ liệu cho thấy hai máy lọc không khí tự làm có giá chỉ 30 đô la hoạt động cũng như các máy hàng nghìn đô la.

máy lọc không khí hiệu quả so sánh giá sản phẩm

Bước 4: Tìm dữ liệu kiểm tra của bên thứ ba

Khi bạn đã tìm thấy máy lọc không khí, hãy tìm dữ liệu của bên thứ ba sao lưu các tuyên bố. Một số tài nguyên tốt:

Thử nghiệm AHAM:  Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng (AHAM) có  một cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm về các thử nghiệm hiệu quả mà họ đã thực hiện (CADR).

Thử nghiệm tại nhà: Thomas Talhelm, người sáng lập Smart Air, đã thử nghiệm  một số máy lọc: Blue Air 203, IQ Air Health Pro Plus, Philips AC 4072 và DIYs . Sự đánh giá cao của  Xiaomi ở đây rất quan trọng đối với bất kỳ ai sở hữu Xiaomi.

Các thử nghiệm của Sweet Home:  Các thử nghiệm của nhà khoa học công dân Hoa Kỳ này bao gồm 7 thương hiệu lớn. Dữ liệu thô của anh ấy không còn trực tuyến nữa, vì vậy tôi đã lưu trữ một bản sao của nó  ở đây .

Các thử nghiệm của Cục Bảo vệ Người tiêu dùng Thượng Hải:  Cục Bảo vệ Người tiêu dùng ở Thượng Hải  đã thử nghiệm một loạt máy lọc khổng lồ và công bố kết quả .  Họ không còn trực tuyến nữa, vì vậy tôi đã lưu trữ (và dịch) kết quả.

Kiểm tra Báo cáo Người tiêu dùng:  Báo cáo Người tiêu dùng có các cuộc kiểm tra tuyệt vời về bộ lọc ,  nhưng không may là dữ liệu nằm sau tường phí.

Bước 5: Hít thở an toàn!

Đó là nó! Tóm lại: đừng để bị đánh lừa bởi tiếp thị, nhưng hãy tập trung vào dữ liệu của người lọc. Tìm dữ liệu thử nghiệm của bên thứ ba để xác minh hiệu quả của máy lọc và biết rằng đắt hơn không nhất thiết có nghĩa là không khí sạch hơn.

Cách tôi bảo vệ bản thân

Smart Air là một  B Corp được chứng nhận  cam kết chống lại những huyền thoại mà các công ty lớn sử dụng để tăng giá không khí sạch một cách giả tạo.

Smart Air cung cấp  các bộ lọc và mặt nạ không vô nghĩa được ủng hộ theo kinh nghiệm ,  sử dụng cùng bộ lọc HEPA (lọc 95-99,5% các hạt có kích thước 0,3 micron) với một phần nhỏ chi phí của các công ty lớn.

Máy lọc không khí thông minh mạnh mẽ hơn chi phí thấp hơn so với máy lọc không khí thương hiệu lớn khác như blue air iqair

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *